Sơn Epoxy tự san phẳng

Posted on Dịch vụ 1839 lượt xem

Sơn Epoxy tự san phẳng được sử dụng nhiều hiện nay trong việc làm tăng độ cứ và làm đẹp cho các loại sàn khác nhau. Với nhiều đặc tính tốt, dòng sơn này ngày càng được ưa chuộng và sử dụng tại thị trường Việt Nam, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này. 

Sơn Epoxy tự san phẳng 

Sơn Epoxy tự san phẳng có nhiều ưu điểm thường được sử dụng trong việc thi công các sàn yêu cầu độ cứng cao, cần có khả năng chịu lực tốt và tính thẩm mỹ cao. Với những tính năng đặc biệt, sơn được sử dụng để tăng tính chịu lực, tính mài mòn cho sàn công trình. Sử dụng Sơn Epoxy hiện đang là giải pháp để bảo vệ cho nhiều công trình. Đồng thời mang đến nhiều tính năng khác mà không phải sản phẩm nào cũng có được. 

Sơn Epoxy tự san phẳng là gì?

Đây là dòng sản phẩm sơn cao cấp có khả năng tự cân bằng, sản phẩm không chứa hàm lượng chất bay hơi. Sơn Epoxy được tăng khả năng kháng khuẩn và kháng bụi, độ bóng gần như tuyệt đối cho sàn. 

Sơn Epoxy tự san phẳng
Sơn Epoxy tự san phẳng

Sơn Epoxy tự san phẳng hoạt động dựa trên nguyên tắc tự cân bằng dòng chảy. Tức là sàn sử dụng dòng sơn này sẽ có được khả năng tự cân bằng dòng chảy, dưới tác động của lực hút trái đất. Nhờ đó mang đến tính thẩm mỹ cao và bề mặt bằng phẳng tuyệt đối cho sàn. 

Các sản phẩm Sơn Epoxy 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm Sơn Epoxy khác nhau để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Một số các sản phẩm được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay là:

 • Sơn Epoxy Jona Level
 • Sơn tự cân bằng Epoxy Jotun. 
 • Sơn Epoxy Kova 
 • Sơn Epoxy Metallic Floor. 
 • Sơn Epoxy APT tự phẳng. 

Ưu điểm và nhược điểm của Sơn Epoxy tự san phẳng

Sơn Epoxy tự san phẳng là một sản phẩm sơn cao cấp mang đến nhiều ưu điểm khi sử dụng, thường được những chuyên gia đánh giá cao:

 • Giúp bảo vệ tốt bề mặt: sử dụng sơn sàn epoxy sẽ tạo được một lớp bảo vệ liền mạch trên bề mặt sàn ngăn cản các hóa chất ăn mòn, dầu mỡ và các loại chất thải ảnh hưởng đến sàn. 
 • Tăng khả năng chống mài mòn, chịu trọng tải tốt và độ bền cao cho sàn. 
 • Sơn Epoxy tự san phẳng còn góp phần tăng tính thẩm mỹ cho sàn, loại bỏ vết nứt khiến sàn sáng bóng và bằng phẳng hơn. 
 • Mang đến tính kháng khuẩn và chấm nấm mốc cao, một ưu điểm mà không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được. 
Ưu nhược điểm của sơn Epoxy
Ưu nhược điểm của sơn Epoxy

Nhược điểm của việc sử dụng Sơn Epoxy tự san phẳng để thi công sàn là giá thành hơi cao, cần kỹ thuật thi công tốt bởi người thực hiện. Trong khi sử dụng, trộn sơn cần phải khuấy đều tránh trường hợp không bị đóng rắn. 

Ứng dụng của Sơn Epoxy tự san phẳng

Với nhiều ưu điểm, Sơn Epoxy tự san phẳng hiện nay được sử dụng nhiều trong các sàn cần tính chịu lực cao như sàn xưởng công nghiệp, sử dụng nhiều trong việc thi công các loại phòng hóa chất, phòng chống nhiễm từ có độ yêu cầu cao về độ chống mài mòn. Bên cạnh đó còn được ứng dụng trong các phòng khách gia đình nhờ khả năng tạo hiệu ứng và tính nghệ thuật cao. 

Ứng dụng của sơn Epoxy
Ứng dụng của sơn Epoxy

Sơn Epoxy tự san phẳng còn được ứng dụng trong việc làm sàn các bệnh viện hiện đại nhờ mang đến khả năng kháng khuẩn, tính chống trơn trượt cao. Loại sơn này ra đời đã giúp giải quyết được bài toán khó cho việc bảo vệ sàn, được các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sử dụng trong các sàn nhà máy của họ. 

Tại sao nên thi công sàn bằng Sơn Epoxy?

Phương pháp làm phẳng, làm cứng sàn thông thường sẽ được sử dụng chất làm cứng Hardener để phủ lên bề mặt. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm này sau một thời gian sẽ có hiện tượng bám bẩn, khó vệ sinh, khó chống bụi…Khi chịu tác động thường xuyên từ các loại máy móc, phương tiện có trọng tải lớn thì sàn sẽ dễ bị nứt và bám bụi. 

Đó là lý do mà người ta sử dụng Sơn Epoxy tự san phẳng để thay thế. Dòng sơn này có nhiều ưu điểm nổi bật về độ bền, độ cứng, tính thẩm mỹ… 

Quy trình thi công Sơn Epoxy tự san phẳng

Quy trình thi công Sơn Epoxy tự san phẳng cần được thực hiện theo các bước tiêu chuẩn để đảm bảo tính hiệu quả của sàn. Việc thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và thẩm mỹ của sàn thi công nên cần phải đảm bảo thực hiện chính xác từng bước. 

Chuẩn bị bề mặt

Chuẩn bị là một trong những công đoạn đầu tiên, đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết vì tác động trực tiếp đến chất lượng của sàn sau khi thi công. Yêu cầu bề mặt của sàn cần được chuẩn bị:

 • Độ ẩm của sàn không quá 4%. 
 • Độ ẩm môi trường bên ngoài không quá 85%. 
 • Sàn mới cần ít nhất 28 ngày để khô hoàn toàn trước khi tiến hành công đoạn sơn. 
 • Mác bê tông tuân theo các tiêu chuẩn về việc đổ bê tông. 
Chuẩn bị bề mặt thi công sàn Epoxy
Chuẩn bị bề mặt thi công sàn Epoxy

Công đoạn vệ sinh bề mặt cần được thực hiện các công đoạn:

 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn, loại bỏ những bụi bẩn, hóa chất và tạp chất có trên bề mặt sàn. 
 • Bề mặt có độ nhám thích hợp để đảm bảo độ bám dính tốt nhất cho sàn sau khi thi công. 
 • Vá/ loại bỏ những vị trí lồi lõm có trên bề mặt của sàn. 

Cách thức thi công

Sau khi vệ sinh bề mặt sàn kỹ càng thì các công đoạn tiếp theo trong việc thi công Sơn Epoxy tự san phẳng cần được đảm bảo thực hiện tỉ mỉ, chính xác. 

Bước 1: Sơn lớp sơn lót đầu tiên để tạo cho sàn và nền phía trên sự liên kết, đây là bước quan trọng không thể bỏ qua nếu muốn sàn sau khi thi công đạt chất lượng tốt nhất. 

Bước 2: Quét lớp Sơn Epoxy  tự nhiên đầu tiên một cách cẩn thận tránh tạo các lớp nhăn trên bề mặt. Công đoạn này cần được thực hiện bởi người có chuyên môn cao. 

Binhduongco thi công sàn bằng sơn Epoxy
Binhduongco thi công sàn bằng sơn Epoxy

Bước 3: Thi công lớp thứ 2 để hoàn thiện, lớp này được thi công dày từ 2-3mm hoặc tùy vào yêu cầu của người chủ. Lớp sơn thứ 2 này sẽ giúp che lấp được các khuyết điểm của sàn, đồng thời tạo được độ bóng mịn và bằng phẳng cho bề mặt. 

Bước 4: Sau khi hoàn tất 2 lớp sơn thì đơn vị thi công sẽ kiểm tra lại một lần nữa xem sơn đã phủ gắp bề mặt hay chưa? Nếu có lỗi thì sửa lỗi lại và bàn giao công trình cho khách hàng. 

Yêu tố quyết định đến chất lượng thi công Sơn Epoxy tự san phẳng

Chất lượng của việc thi công Sơn Epoxy tự san phẳng cho sàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ của sfn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng từ đầu 

 • Chất lượng của sàn: sơn được thi công ngay trên nền của sàn nên độ phẳng và chất lượng bề mặt của sàn quyết định nhiều đến chất lượng của công trình. 
 • Chất lượng của sơn: trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm sơn nên cần phải chọn được các sản phẩm tốt nhất, để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn các dòng như AICA, APT, KCC…
 • Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp: cần phải lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để được lên phương án tốt nhất cho sàn của bạn. Nếu bạn chọn phải đơn vị kém chuyên nghiệp thì chất lượng sản phẩm công trình sẽ không tốt. 

Thi công Sơn Epoxy tự san phẳng ở đâu?

Nếu quý khách có nhu cầu thi công Sơn Epoxy tự san phẳng sàn chất lượng, có thể liên hệ ngay với Dịch vụ vệ sinh công nghiệp Bình Dương (Binhduongco) để tham khảo về dịch vụ. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ uy tín, chất lượng với mức chi phí tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết các dịch vụ. 

Quy trình tiếp nhận và thi công của Binhduongco

Nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của khách hàng, Binhduongco mang đến một quy trình tiếp nhận và xử lý các yêu cầu nhanh chóng, vụ thể và chất lượng nhất. 

Bước 1: tiếp nhận thông tin từ khách hàng, giải đáp các thắc mắc về dịch vụ

Bước 2: đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp sẽ đến khảo sát hiện trạng của công trình sau đó đưa ra phương án thi công và báo giá chính xác cho khách hàng. 

Bước 3: ký kết hợp đồng thi công với các điều khoản có lợi cho cả 2 bên. 

Binhduongco thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp
Binhduongco thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp

Bước 4: đưa thiết bị, máy móc cần thiết và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến địa chỉ thi công. 

Bước 5: tiến hành thi công, các công đoạn thi công cần thiết sẽ được tiến hành chi tiết, cụ thể và chính xác nhất. 

Bước 6:  bàn giao lại công trình cho khách hàng, sau khi khách hàng kiểm tra và đã xác nhận hài lòng về chất lượng sản phẩm thì nhân viên sẽ ra về. 

Bước 7: thanh toán tiền, quý khách có thể lựa chọn thanh toán trước hoặc sau khi thi công. 

Báo giá thi công Sơn Epoxy tự san phẳng

Giá thi công Sơn Epoxy tự san phẳng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hiện trạng của sàn, độ dày của lớp sơn, loại sơn sử dụng…

 • Sàn bê tông mới thi công Sơn Epoxy tự san phẳng có mức giá dao động từ 200.000 đến 400.000/m2, tùy vào độ dày của lớp sơn. 
 • Sàn bê tông cũ thi công sơn thì sẽ có giá dao động từ 350.000-500.000 VNĐ/m2. Giá còn tùy thuộc vào độ dày, lớp sơn và bề mặt sàn thi công. 

Giá bên trên chỉ mang tính chất tham khảo, để biết rõ thông tin về giá quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất các thắc mắc của bạn. 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết sẽ giúp cho khách hàng hoàn thành được việc thi công sàn với chất lượng tốt, thời gian thực hiện nhanh chóng và mức giá cạnh tranh nhất. Đặc biệt, chúng tôi còn có cam kết bảo hành cho công trình nếu có sự cố hỏng hóc xảy ra. 

Báo giá thi công sơn Epoxy
Báo giá thi công sơn Epoxy

Quy trình thi công Sơn Epoxy tự san phẳng của Binhduongco được tiến hành theo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, nên quý khách hàng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn có thể an tâm. 

Để liên hệ với Binhduongco quý vị có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các phương thức dưới đây:

Vệ sinh công nghiệp Bình Dương

Là đơn vị có hơn 10 năm trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi triển khai dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.