Nhuộm Màu Sàn Bê Tông

Posted on Dịch vụ 29147 lượt xem

Những vết bẩn kém sang, khó lau nhưng lại khá bắt mắt xuất hiện trên mặt sàn chắc hẳn sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu. Thậm chí nó khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ tìm cách để giải quyết vấn đề này. Làm sao để bề mặt sàn bê tông luôn sáng loáng và có tính thẩm mỹ cao hơn. Phương pháp phổ biến và được đánh giá tốt nhất hiện nay để xử lý là nhuộm màu sàn bê tông. Vậy dịch vụ này cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn nhé.

Nhuộm màu sàn bê tông là gì

Dịch vụ nhuộm màu bê tông hay còn được biết là phương pháp sử dụng các màu nhuộm khác nhau. Hình thức này tạo ra các tông màu khác lạ, độc đáo. Đồng thời nó còn làm cho hiệu ứng màu trong suốt với bề mặt bê tông. Rất phù hợp theo nhu cầu mong muốn của khách hàng cũng như mục đích công việc.

Các loại hỗn hợp khác nhau như axit, muối kim loại hòa tan và nước được sử dụng làm hóa chất nhuộm màu. Chúng sẽ thấm vào bê tông, dễ dàng tạo nên màu sắc trên bề mặt sàn.

Dịch vụ nhuộm sàn bê tông
Dịch vụ nhuộm sàn bê tông

Những lợi ích của nhuộm màu sàn bê tông

– Các bề mặt sàn bê tông được nhuộm màu sẽ có ưu điểm tốt hơn so với bề mặt không nhuộm màu.

– Phương pháp nhuộm màu bê tông đem lại hiệu quả cao trong việc xử lý những vết bẩn trên mặt sàn và tùy theo hình dáng, kích thước vết bẩn sẵn có sẽ tạo ra màu sắc, các loại hoa văn khác nhau. Bên cạnh đó, sau khi được nhuộm màu, bề mặt sàn bê tông sẽ không bao giờ bị biến đổi màu sắc hay bị bong tróc. Phương pháp này có chất lượng tốt trong thời gian dài mà chi phí thi công lại thấp.

– Trên một bề mặt bê tông bất kỳ, dù bề mạt có cũ nhất hay mới thì việc nhuộm màu cũng được thực hiện dễ dàng.

– Không chỉ thế, quá trình vệ sinh lau dọn cũng vô cùng dễ và thuận tiện. Bởi khả năng chống thấm nước bảo đảm chống trơn trượt, an toàn hiệu quả trên bề mặt sàn.

– Theo thời gian, dưới mọi tác động của môi trường bên ngoài. Từ ánh nắng mặt trời hay mưa gió, với việc nhuộm màu sẽ làm cho bề mặt sàn bê tông có độ bền cao hơn.

Nhuộm màu sàn bê tông giá rẻ
Nhuộm màu sàn bê tông giá rẻ

Quy trình thực hiện nhuộm màu sàn bê tông

– Khảo sát, kiểm tra và đánh giá bề mặt sàn bê tông: độ mịn bóng, lồi lõm, lớp phủ sealer, mac bê tông,…

– Tiếp theo thực hiện mài sàn, sử dụng hóa chất lithium silicate tăng cứng bề mặt. Đánh bóng sàn bê tông sao cho phù hợp với điều kiện thực tế và yêu cầu khách hàng.

– Dựa theo bản thiết kế, xác định vị trí nhuộm màu đồng thời phân đường rõ ràng các khu vực, các mảng màu khác nhau để tránh bị lem màu. Có thể ngăn cách chúng bằng việc hút sạch bụi bê tông. Cắt bê tông bằng máy cắt, dán giấy khác màu để phân biệt.

– Sau đó, tiến hành phun trực tiếp thuốc nhuôm màu lên trên bề mặt sàn bê tông theo định mức. Thuốc nhuộm màu ở đây có thể là hỗn hợp acetone và bột màu hoặc hỗn hợp giữa axit và nước nhuộm,…

Dịch vụ nhuộm màu sàn bê tông nhà xưởng

Tùy thuộc vào độ đậm nhạt mong muốn về màu sắc để thực hiện một hay hai lớp phun. Một lưu ý nhỏ là nên phun thử nghiệm nhằm xác định mức độ của màu sắc trên khu vực nhỏ trước khi thực hiện tại khu vực chính thức.

– Sau khi giai đoạn phun màu hoàn thành. Chúng ta có thể phủ thêm lớp hóa chất lithium silicate nếu cần thiết cho mục đích sử dụng.

– Tiếp đó, tiến hành đánh bóng lại bề mặt, phủ thêm lớp hóa chất gốc acrylic để kháng tia UV. Chống thấm và đặc biệt để bảo vệ màu trên mặt sàn bê tông nhuộm.

– Cuối cùng, khi mặt sàn khô, tiến hành làm sạch bề mặt và đánh bóng tăng cường. Tùy vào yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Như vậy quá trình nhuộm màu sàn bê tông đã hoàn thành.

Trên đây là phần giới thiệu cơ bản về dịch vụ nhuộm màu sàn bê tông. Qua bài viết, hy vọng đã mang lại cho các bạn những thông tin tham khảo hữu ích. Giúp cho việc lựa chọn dịch vụ phù hợp với mục đích sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Để được tư vấn báo giá dịch vụ, quý khách liên hệ qua hotline 0946 469 797. 

Vệ sinh công nghiệp Bình Dương

Là đơn vị có hơn 10 năm trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi triển khai dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *