Dịch Vụ Mài Sàn Bê Tông

Posted on Dịch vụ 172225 lượt xem

Hiện nay, trong các công trình, dịch vụ mài sàn bê tông là dịch vụ phổ biến, được đưa vào sử dụng rất nhiều. Mài sàn bê tông đòi hỏi phải được thực hiện một cách hợp lý và khoa học mới đảm bảo chất lượng của bề mặt sàn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dịch vụ này là gì và được thực hiện như thế nào. Vì vậy hãy theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu hơn về nó nhé.

Dịch vụ mài sàn bê tông là gì

Dịch vụ mài sàn bê tông là quá trình sử dụng máy mài bê tông công nghiệp cùng với đĩa mài chuyên dụng để mài sàn bê tông đảm bảo sao cho bề mặt trở nên phẳng bóng, nhẵn mịn theo như nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Phương pháp mài sàn bê tông đem lại hiệu quả cao, mặt sàn sáng bóng tạo hấp dẫn về, về màu sắc. Đặc biệt, màu sắc trên nền sàn có thể thay đổi bằng các màu khác nhau. Tùy vào yêu cầu của khách hàng hay ý tưởng của người thiết kế để tạo tính thẩm mỹ.

Mài sàn bê tông
Mài sàn bê tông

Mài sàn bê tông có lợi ích gì

– Tiết kiệm thời gian và chi phí: sau khi mài sàn bê tông, quá trình vệ sinh lau dọn trở nên dễ dàng hơn. Tiết kiệm thời gian, sức lực cũng như các loại hóa chất làm sạch. Chính vì thế, các chi phí liên quan đến vệ sinh và bảo dưỡng theo đó cũng ít hơn, tiết kiệm được hơn.

– Tăng tuổi thọ cho mặt sàn: độ ma sát của cả bề mặt và khả năng chịu mài mòn được tăng cao hơn. Chống bong tróc trong quá trình sử dụng.

– Chống các vết bẩn bám dính vào bề mặt, không ra bụi, giúp vệ sinh và bảo dưỡng dễ dàng.

– Chống ẩm, chống thấm, thoát khí, khả năng phản xạ ánh sáng cao. Góp phần làm cho điện năng được tiết kiệm trong quá trình sử dụng.

Những thiết bị sử dụng trong quy trình mài sàn bê tông

Các thiết bị vật tư, máy móc thiết yếu để thi công bê tông mài gồm:

– Các loại máy mài nền và đánh bóng sàn phù hợp theo từng bề mặt.

– Đĩa mài sàn bê tông

– Đĩa bóc sơn tự san phẳng

– Đĩa đánh bóng sàn các loại

– Các loại hóa chất làm tăng cứng bê tông

Tùy theo yêu cầu, mục đích sử dụng cũng như mong muốn của khách hàng. Bình Dương Co sẽ lựa chọn những trang thiết bị cần thiết và phương pháp phù hợp nhất để thực hiện mài sàn bê tông.

Dịch vụ mài sàn bê tông cho nhà xưởng
Dịch vụ mài sàn bê tông cho nhà xưởng

Quy trình thực hiện dịch vụ mài sàn bê tông

Bước 1: Kiểm tra bề mặt sàn

Để có thể đưa ra những điều chỉnh thích hợp nhất cho trình mài và đánh bóng sàn bê tông. Bình Dương Co sẽ đến tận nơi khảo sát, kiểm tra mặt sàn bê tông. Việc kiểm tra đòi hỏi người có kỹ thuật chuyên nghiệp kiểm tra chất sàn xem có phù hợp. Có đáp ứng theo các nguyên tắc kiểm tra của bên thi công hay không.

Bước 2: Tiến hành mài sàn bê tông

Sau quá trình kiểm tra bề mặt của sàn để đưa ra những phương pháp thực hiện phù hợp nhất với từng khu vực thì bên thi công sẽ bắt đầu tiến hành mài sàn bê tông. Tùy theo từng bề mặt sàn mà các loại máy móc, vật tư phù hợp. Đặc biệt là đĩa mài sẽ được đưa vào sử dụng nhằm mang lại bề mặt tốt nhất sau khi thi công.

Bước 3: Sử dụng hóa chất để tăng độ cứng bề mặt bê tông

Sau khi quá trình mài thô hoàn thành, cần sử dụng hóa chất với mục đích làm tăng cứng sàn. Hiện nay, lithium silicate là loại hóa chất tăng cứng được sử dụng nhiều nhất. Lithium silicate không chỉ làm cứng bê tông mà đặc biết nó còn bảo vệ mặt sàn không bị bay màu, thấm nước và giúp cho bề mặt trở nên sáng bóng hơn.

Bước 4: Tiến hành đánh bóng sàn

Sử dụng đĩa mài có độ nhám thích hợp để thực hiện đánh bóng sàn bê tông theo yêu cầu của khách hàng. Đĩa mài có độ nhám càng cao thì độ bóng của bề mặt sàn càng lớn.

Bước 5: Tiến hành lớp phủ mặt sàn bê tông

Đây là bước cuối cùng thực hiện để bảo vệ bề mặt sàn bê tông tránh khỏi sự bám dính của những vết bẩn, bụi,… Lớp phủ này có thể sử dụng bằng dung môi hay nước để mặt sàn sáng bóng hơn.

Dịch vụ mài sàn bê tông giá rẻ
Dịch vụ mài sàn bê tông giá rẻ

Quá trình mài sàn bê tông phải được tiến hành theo đúng quy trình chuẩn đã được đưa ra. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào hiện trạng của bề mặt sàn, diện tích thi công, yêu cầu của khách hàng cũng như phương pháp xử lý phù hợp thì mỗi đơn vị thi công sẽ có bảng báo giá chi phí  để khách hàng có thể tham khảo.

Qua bài viết tham khảo trên, hy vọng giúp các bạn hiểu được dịch vụ mài sàn bê tông là gì ? Cũng như quá trình thực hiện dịch vụ để đạt hiệu quả tốt nhất. Mọi thông tin tư vấn báo giá quý khách hàng liên hệ theo hotline 0946469797 để được tư vấn chi tiết hơn.

Vệ sinh công nghiệp Bình Dương

Là đơn vị có hơn 10 năm trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi triển khai dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *