Sơn Chống Thấm

Posted on Dịch vụ 1813 lượt xem

Công đoạn Sơn Chống Thấm là một trong trong những công việc bắt buộc phải làm khi thực hiện một công trình, dù là công trình lớn hay nhỏ. Việc sơn chống thấm đóng một vai trò quyết định trong chất lượng của công trình. Cùng tìm hiểu về những loại sơn chống thấm tốt hiện nay.

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng công trình và độ bền của công trình qua thời gian. Tất cả các công trình hiện nay ít nhất sẽ được trang bị 1 lớp chống thấm.

Sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một loại sơn hóa học được sử dụng trong thi công công trình. Sơn có tác dụng là chống thấm trên bề mặt của công trình, giúp chống lại các tác động xấu của môi trường như mưa, nắng, ẩm ướt… Sơn chống thấm như một lớp bảo vệ đầu tiên của công trình, giúp tăng tuổi thọ của công trình. 

Sơn chống thấm
Sơn chống thấm

Có nên sơn chống thấm hay không?

Các công trình hiện nay đều áp dụng việc thi công sơn chống thấm, đây gần như là một công đoạn bắt buộc cần thực hiện. Công trình được sơn chống thấm tốt sẽ có độ bền đẹp và sạch sẽ dài trong thời gian sử dụng.

Phân loại sơn chống thấm

Đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, hiện có nhiều loại sơn khác nhau được phân loại theo thành phần và phân loại theo không gian sử dụng. 

Phân loại theo thành phần

Theo thành phần có thể chia sơn chống thấm là 4 loại là gốc xi măng, chống thấm gốc Silicate, gốc Bitum Polymer và gốc PU-Polyurethane.

 • Chống thấm gốc Silicate: đặc điểm tăng độ bám dính, khắc phục được nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và có thể sử dụng trên nhiều bề mặt. Nhược điểm là giá thành cao. 
 • Chống thấm Bitum Polymer: thường được sử dụng để tạo màng ngăn chống thấm nước có ưu điểm là thi công nhanh. Tuy nhiên nhược điểm là độ bền và tuổi thọ kém hơn nhiều so với các loại khác. 
 • Gốc PU-Polyurethane: hợp chất chống thấm dạng lỏng, có khả năng bám dính và độ che phủ bề mặt tốt, tính đàn hồi cao. Giá thành của loại chống thấm này cao hơn so với các loại còn lại. 
 • Gốc xi măng: loại sơn này có ưu điểm là có độ bám sinh và khả năng chịu nước cao. Nhược điểm là chịu tác động rung kém

Phân loại theo không gian

Để phân loại theo không gian, sơn chống thấm được chia thành sơn chống thấm trong nhàsơn chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời: đây là lớp bảo vệ bên ngoài của công trình, ngoài tác dụng chống thấm nước còn có tác dụng như một lớp sơn trang trí cho trình. Sơn chống thấm ngoài trời được tích hợp khả năng chống ăn mòn, chống nứt, chống nấm mốc và chống bụi. Hiện nay sơn tường hầu hết được tích hợp thêm khả năng chống thấm. 

Phân loại sơn chống thấm
Phân loại sơn chống thấm

Sơn chống thấm trong nhà: nhiều người có quan niệm sai lầm là chỉ cần sơn chống thấm ngoài trời là đủ, tuy nhiên cần phải sơn chống thấm bên trong. Một số khu vực cần sơn chống thấm bên trong là khu vực nhà vệ sinh, nhà bếp, các nơi có đường ống nước đi qua..những vị trí này cần được bảo vệ để tránh nước thấm vào trong làm hư kết cấu của công trình. Sơn chống thấm nội thất hiện nay còn được tích hợp thêm khả năng chống mặn, chống kiềm hóa. 

Chọn mua sơn chống thấm 

Chọn mua sơn chống thấm chất lượng là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của việc chống thấm. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, để đảm bảo hiệu quả chống thấm và đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng. Nên chọn loại có khả năng chống thấm tốt dù loại này có giá thành cao hơn. 

Những loại sơn chống thấm tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều loại sơn chống thấm với các thành phần và công dụng khác nhau. Tuy nhiên công dụng chính của chúng đều là giúp ngăn chặn sự thấm nước trên bề mặt. Tạo ra một lớp áo giáp cho công trình. Sơn chống thấm sẽ giúp bảo vệ cho công trình khỏi các tác động từ yếu tố thời tiết. 

 • Sơn chống thấm Dulux

Đây là dòng sơn chống thấm nổi tiếng nhất hiện nay tại Việt Nam, công nghệ làm sơn hiện đại cùng với dây truyền quốc tế mang đến cho sản phẩm tốt cho người sử dụng. Sản phẩm chống thấm này có nhiều màu sắc đẹp, nhựa chống thấm và các chất phụ gia an toàn với sức khỏe người sử dụng. Hiệu quả chống thấm của sơn này vượt trội, được tích hợp thêm khả năng kháng khuẩn nên rất được ưa chuộng.

 • Sơn chống thấm Mykolor

Một trong những loại sơn tốt trên thị trường, là sản phẩm chấm được pha thêm xi măng nên có tác dụng ngăn cản nước mua hiệu quả. Sơn thường có giá thành không quá cao thích hợp sử dụng trong việc sơn chống thấm cho tường bên ngoài trời, tường nhà vệ sinh và có thể sử dụng cả cho sàn nhà. 

 • Sơn chống thấm Sika

Sơn chống thấm Sika có ưu điểm là dễ thi công, cho hiệu quả tốt. Chất lượng sản phẩm ổn định với mức giá tốt. Chính vì vậy đây là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. 

 • Sơn chống thấm cao cấp Nippon

Sơn chống thấm Nippon được đánh giá là có độ chống thấm hoàn hảo với nhiều ưu điểm vượt trội. Sơn có độ đàn hồi và độ che phủ tốt, giúp tránh được thấm dột và ẩm mốc. Đây là loại sơn được đánh giá là an toàn cho người sử dụng vì không chứa thành phần độc hại. Tuy nhiên, giá của loại sơn này khá cao.

Sơn chống thấm Nippon
Sơn chống thấm Nippon
 • Sơn Jotun

Sơn Jotun mang đến đồng thời khả năng chống thấm và giúp bảo vệ ngôi nhà không bị nấm mốc, bụi bẩn trong thời gian dài. Sản phẩm có gốc axit biến tính, giúp tăng khả năng bảo vệ tường va mang đến màu sắc đẹp cho các công trình. 

 • Sơn Kova

Kể đến các sản phẩm sơn chống thấm chất lượng mà bỏ qua cái tên Kova là một thiếu sót. Đây là một sản phẩm của Việt Nam, áp dụng công nghệ và quy trình sản xuất hiện đại nội địa. Sơn ngoài sử dụng trong việc chống thấm còn có thể ứng dụng trong nhiều hạng mục thi công khác nhau. Ưu điểm của dòng sơn này là khả năng chống thấm vượt trội, giữ được độ bền màu theo thời gian nhưng giá thành rất tốt. 

Sơn chống thấm Kova
Sơn chống thấm Kova
 • Sơn chống thấm Spec

Sơn Spec rất được thị trường ưa chuộng, có tác dụng như một chiếc áo bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nhiều tác động xấu từ môi trường. Dòng sơn được ứng dụng cho cả tường đứng, sàn nhà vệ sinh và các loại công trình khác. 

Lưu ý để thi công sơn chống thấm hiệu quả nhất

Để thi công sơn chống thấm hiệu quả cho một công trình, ngoài việc sử dụng các sản phẩm chất lượng thì còn phải áp dụng chống thấm đúng cách. Nếu không được thực hiện đúng quy trình thì sẽ không đạt hiệu quả mà còn gây nên sự lãng phí. 

Chống thấm đúng hướng

Hướng chống thấm là hướng theo chiều từ nguồn nước vào, thông thường người ta chỉ chống thấm phía sau nguồn nước nếu không thể chống thấm phía trước. Chống thấm từ phía sau nguồn nước còn được gọi là chống thấm ngược, việc này có thể khiến cho tường bị tích nước sau thời gian sử dụng. 

Chống thấm nhiều lớp

Chống thấm hiệu quả là phải sơn nhiều lớp chống thấm, không chỉ thi công 1 lớp. Đặc biệt là những bức tường gồ ghề, không được bằng phẳng thì việc chống thấm cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ để mang đến khả năng chống thấm hoàn hảo nhất. 

Lưu ý chống thấm đúng hướng
Lưu ý chống thấm đúng hướng

Thời điểm thích hợp

Nếu thi công công trình trong thời ẩm ướt, bạn nên chọn một thời điểm khác để thi công sơn chống thấm cho công trình. Nếu thi công chống thấm khi thời tiết mưa và ẩm kéo dài sẽ gây nên hiện tượng nấm mốc và phồng rộp mất thẩm mỹ cho tường. Nên chọn những ngày khô ráo, thoáng mát để chống thấm nước. 

Quy trình chống thấm hiệu quả

Một quy trình thi công chống thấm hiệu quả cần phải đáp ứng được đầy đủ 3 bước dưới đây.

Bước 1: Vệ sinh bề mặt, cẩn thận loại bỏ các mảng vữa, nấm mốc và bụi bẩn. Đối với những vết nứt thì cần làm lại cho bằng phẳng với tường. 

Bước 2: Sử dụng công cụ chuyên nghiệp để chống thấm, cần lăn từ 2 đến 3 lớp sơn sau khi mỗi lớp khô để tăng hiệu quả chống thấm. Trước khi sơn các lớp tiếp theo cần đảm bảo các lớp phía trước đã khô để đảm bảo độ bám dính tốt nhất cho lớp sơn phía sau. 

Bước 3: Chống thấm từ bên trong, đây là một bước quan trọng những thường bị bỏ qua. Chống thấm từ bên trong có thể sơn từ 1-2 lớp. 

Quy trình chống thấm chuyên nghiệp tại Binhduongco
Quy trình chống thấm chuyên nghiệp tại Binhduongco

Thi công dịch vụ sơn chống thấm 

Thi công sơn chống thấm công trình khá đơn giản, tuy nhiên cần được thực hiện bởi một đơn vị có chuyên môn. Những công ty chuyên thi công chấm uy tín sẽ giúp tăng hiệu quả cho việc chống thấm và giảm chi phí cho việc thi công. Một trong những đơn vị thi công sơn chống thấm Bình Dương được đánh giá cao hiện nay là Binhduongco.

Thi công dịch vụ sơn chống thấm
Thi công dịch vụ sơn chống thấm

Một truy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu chuyên nghiệp:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng, trả lời các câu hỏi được khách hàng đặt ra.

Bước 2: Cử đơn vị hỗ trợ kiểm tra thực tế công trình, báo giá trực tiếp cho khách hàng.

Bước 3: Ký hợp đồng thi công với khách hàng 

Bước 4: Cử đội ngũ thi công chuyên nghiệp tới thi công. 

Bước 5: Kiểm tra kết quả của việc thi công sau đó bàn giao cho khách hàng. 

Bước 6: Giao hóa đơn và nhận thanh toán. 

Khi sử dụng dịch vụ thi công của Binhduongco quý khách có thể lựa chọn thanh toán trước hoàn toàn, thanh toán 1 nửa hoặc thành toán sau khi thi công hoàn thiện. 

Giá tiền của một số loại sơn chống thấm

Mỗi loại sơn khác nhau sẽ có mỗi mức giá khác nhau, sự chênh lệch giá được xét trên phương diện về thành phần, chất lượng và công nghệ sản xuất. 

Số thứ tự Tên sản phẩm Đơn vị tính Đơn giá
1 Dulux 18 lít Thùng 800.000
2 Kova 20-25kg Thùng 900.000
3 Jotun 17 lít Thùng 900.000

Tùy vào mỗi đơn vị sản xuất và từng thời điểm mà giá của mỗi loại sơn sẽ có sự chênh lệch nhẹ. Để biết giá chính xác nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp với Binhduongco để nhận thông tin chính xác nhất. 

Chọn mua sơn chống thấm chất lượng
Chọn mua sơn chống thấm chất lượng

Hãy liên hệ trực tiếp với Binhduongco theo các phương thức dưới đây:

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng, chính xác nhất. 

Vệ sinh công nghiệp Bình Dương

Là đơn vị có hơn 10 năm trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi triển khai dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.