Đánh Bóng Sàn

Posted on Dịch vụ 2282 lượt xem

Đánh bóng sàn là hoạt động cần thực hiện thường xuyên, định kỳ. Nhằm bảo vệ sàn ở những công trình quan trọng. Mỗi một chất liệu sàn khác nhau sẽ có quy trình và yêu cầu thực hiện riêng. Dịch vụ đánh bóng nền Binhduongco giúp cho khách hàng giải quyết nhiều khó khăn về chi phí và độ bền khi vệ sinh sàn.

Đánh bóng sàn là gì? 

Đánh bóng sàn là việc sử dụng các công cụ máy móc hỗ trợ mài, đánh bóng; đồng thời còn tùy theo chất liệu của sàn sẽ trang bị thêm đĩa mài hoặc công cụ phù hợp. Những công cụ đó dưới sự điều khiển của người thực hiện mài xuống bề mặt sàn. Mang đến độ bóng láng và mịn màng cho mặt sàn. 

Đánh bóng sàn là gì?
Đánh bóng sàn là gì?

Việc đánh bóng sàn giúp cho sàn có tuổi thọ lâu hơn, công trình có giá trị sử dụng lâu dài. Ngoài ra còn mang đến giá trị thẩm mỹ cho sàn nhà, bệnh viện. Với hóa chất được sử dụng trong quá trình đánh bóng, sàn sẽ chịu được lực tốt hơn. Đánh bóng sàn có thể thực hiện đối với sàn cũ, sàn mới xây dựng… đều nhằm cải thiện chất lượng sàn. 

Đặc biệt khi thực hiện đánh bóng, tùy theo chất liệu sẽ áp dụng phương pháp khác nhau. Phải áp dụng quy trình nghiêm ngặt để cho ra công trình sàn sau đánh bóng 

Dịch vụ đánh bóng sàn chuyên nghiệp 

Đánh bóng sàn là dịch vụ cung cấp cho mọi chất liệu sàn khác nhau. Tuy là cùng một giải pháp nhưng mỗi một loại sàn sẽ có nguyên tắc vệ sinh, đánh bóng khác nhau.

Đánh bóng sàn gạch 

Dịch vụ đánh bóng sàn gạch có thể giúp bản giải quyết những khó khăn trong việc vệ sinh sàn. 

Như những vết ố bám lâu trên nền gạch lát, các đường ron bẩn. Do trong quá trình sử dụng chúng ta ít để ý đến, nền gạch không được bảo dưỡng kỹ càng sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. Làm hạ thấp giá trị thẩm mỹ của không gian, độ bền xuống cấp nhanh chóng. 

Vệ sinh và đánh bóng sàn gạch gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện. Không thể sử dụng hóa chất có tính tẩy mạnh để tác động lên sàn gạch. Nếu không sẽ có hiện tượng ăn mòn và gây ra nhiều vết nứt bề mặt. 

Dịch vụ đánh bóng sàn đá

Sàn đá vừa giúp công trình có độ thẩm mỹ, nhưng nếu không được vệ sinh thường xuyên thì cũng sẽ ảnh hưởng tới cảnh quan. Những loại sàn đá ở Việt Nam thường hay thấy như đá Marble, đá Granite… Thường xuất hiện ở những công trình lớn và sang trọng, cao cấp. 

Đánh bóng sàn đá
Đánh bóng sàn đá

Đánh bóng sàn đá vừa có thể giúp duy trì được vẻ đẹp tự nhiên của sàn đá. Lại còn thể giải quyết những vấn đề thường gặp như bề mặt có vết rỗ, lỗ nhỏ. Cải thiện kết cấu nền đá hiệu quả và tăng tuổi thọ. 

Đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp 

Sàn bê tông được ứng dụng nhiều trong đa dạng công trình. Với diện tích lớn như vậy thì khó mà để một mình tự đánh bóng sàn bê tông được. 

Khi đánh bóng sàn bê tông cần thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Tùy theo tình trạng nền bê tông khi ấy mà sẽ có quy trình phù hợp. 

Đánh bóng sàn bê tông không chỉ giúp cho chi phí giảm thấp; mà còn hạn chế được lượng chất thải trong quá trình tiến hành. 

Loại bỏ những mùi khó ngửi, thân thiện với môi trường.  Đảm bảo sức khỏe cho người sinh sống làm việc trong không gian đó.

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông gồm nhiều quy trình kiểm tra, thực hiện phức tạp và yêu cầu tính chuyên nghiệp. 

Đánh bóng sàn gỗ 

Sàn gỗ vừa có độ thẩm mỹ lại có giá trị kinh tế. Căn nhà, phòng làm việc nội thất sàn gỗ là một không gian rất sang trọng. Việc đánh bóng sàn gỗ sẽ bảo vệ bề mặt sàn gỗ khỏi những vết xước. Hơn nữa sàn gỗ rất dễ dàng bị môi trường xung quanh tác động. Khi đánh bóng sàn gỗ cần phải chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau để có thể đảm bảo khả năng sử dụng. 

Đánh bóng sàn gỗ
Đánh bóng sàn gỗ

Có thể đánh bóng sàn gỗ ngay từ lúc sử dụng, không nên đợi đến khi sàn gỗ đã xuất hiện những dấu hiệu ố, mốc hay bám bẩn. Vừa mất thẩm mỹ, gây khó khăn trong việc đánh bóng mà còn gây nguy hiểm. Độ bền của sàn khi đó đã có khả năng xuống cấp nên việc đánh bóng sàn gỗ cần phải thực hiện định kỳ. 

Quy trình đánh bóng sàn chuyên nghiệp 

Quy trình đánh bóng sàn chung cơ bản cho các loại sàn bê tông, sàn đá, gạch, gỗ.

Bước 1: Mài sàn 

Khi mài sàn thì còn tùy vào sàn bê tông, sàn gạch đá mà lựa chọn lưỡi mài phù hợp. Tác động lên bề mặt trên cùng để xóa bỏ lớp bảo vệ cũ. 

Với sàn bê tông, đá gạch thì sẽ tiến hành mài nhiều lần để lộ cấu trúc bên dưới. Đồng thời đổi đĩa mài để xóa bỏ những vết xước trên bề mặt. 

Còn với sàn gỗ thì sẽ tiến hành chà nhám, bỏ lớp bóng cũ. Tiện hơn cho bước dặm sơn và phủ keo, chà nhám xen kẽ tạo lớp nền vững chắc hơn. 

Việc mài diễn ra nhiều lần để, thay đĩa mài để có thể vừa củng cố lại sàn trước khi vào giai đoạn đánh bóng cho hiệu quả. 

Quy trình đánh bóng sàn chuyên nghiệp
Quy trình đánh bóng sàn chuyên nghiệp

Bước 2: Vệ sinh lại sàn

Vệ sinh tổng thể loại bỏ những chất rắn và chướng ngại trên bề mặt sàn. Sử dụng thêm những thiết bị và công cụ khác để có thể hỗ trợ kịp thời 

Hút bụi bề mặt và loại bỏ những rác thải sau quá trình mài để tiến hành đánh bóng lớp đầu tiên.

Bước 3: Sử dụng hóa chất và máy đánh bóng sàn 

Tùy theo công trình thi công là nền loại nào, yêu cầu của khách hàng ra sao thì nền sẽ được đánh theo độ bóng đó. 

Với sàn gỗ thì sẽ được sơn phủ với phương pháp nhúng keo, đảm bảo chống thấm và nền được chắc chắn an toàn hơn. 

Đây chỉ là quy trình chung để khách hàng có thể hiểu rõ những công việc và hạng mục cần thực hiện khi đánh bóng sàn. 

Để cho sàn sau khi đánh xong đạt chất lượng thì buộc phải loại bỏ lớp cũ. Sau đó sẽ tiến hành vệ sinh để có thể đắp thêm lớp mới. Đó là nguyên lý chung khi thực hiện đánh bóng nền nhà. 

Thực tế thì còn tùy vào tình trạng nền ra sao, nhân viên sẽ có đánh giá riêng và thực hiện theo phương pháp phù hợp. 

Tương tự, sàn đá, gạch, gỗ cũng sẽ có hóa chất phù hợp để hỗ trợ tạo độ bóng và bảo vệ nền. 

Những lưu ý khi đánh bóng sàn các loại

Khi đánh bóng sàn thì cần chú ý kiểm tra tình trạng của sàn. Là sàn mới thi công xây dựng xong thì sẽ có cách đánh sàn khác so với sàn đã qua sử dụng. 

Nên chú ý loại bỏ những chất rắn, bụi bẩn trên bề mặt sàn. Như vậy sẽ đảm bảo được an toàn, mang lại chất lượng khi hoàn thành việc đánh bóng. 

Với sàn gỗ nên chú ý, dù là sàn mới hay sàn cũ thì nên nhanh chóng loại bỏ nước, hóa chất, lau khô sàn. Vì sàn gỗ dễ thấm nước, ảnh hưởng tới kết cấu gỗ như vậy sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng. 

Những lưu ý khi đánh bóng các loại sàn
Những lưu ý khi đánh bóng các loại sàn

Mỗi một chất liệu sàn như đá, gạch, bê tông cần sử dụng đúng hóa chất. Pha hóa chất đúng liều lượng, đánh bóng hiệu quả. 

Sử dụng lưỡi mài thích hợp cho từng loại sàn. Điều chỉnh lực của máy cho phù hợp với nền nhà, nền văn phòng, nhà xưởng. 

Tuyệt đối không sử dụng hóa chất tự chế, nhất là khi đánh bóng sàn đá vì có thể sẽ làm ăn mòn đá và ảnh hưởng tới độ bền, gây nguy hiểm. 

Khi nào cần đánh bóng sàn? Vì sao phải đánh bóng sàn thường xuyên? 

Dù là chất liệu sàn nào thì việc đánh bóng sàn vô cùng cần thiết. Không chỉ đánh bóng khi mới hoàn thành xây dựng. Khi sàn đã qua sử dụng một thời gian và có dấu hiệu nứt, mẻ thì cũng nên tiến hành đánh bóng sàn. 

Mỗi một loại sàn thì thời gian định đánh bóng sàn khác nhau. Việc duy trì đánh bóng sàn theo thời gian cố định sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau. 

Tiết kiệm chi phí: Đánh bóng sàn mang thêm lớp bảo vệ cho sàn, vệ sinh dễ dàng hơn. 

Tiết kiệm chi phí về sau này, không cần tốn nhiều nhân công vệ sinh hay thời gian. Tiết kiệm được hóa chất làm sạch sàn, không tốn thời gian bảo trì sàn 

Tuổi thọ sàn tăng: Được vệ sinh sạch sẽ trước khi đánh bóng, dù là sản phẩm nền nào cũng tăng độ bền. 

Đối với sàn bê tông, được đánh bóng và lấp vào những lỗ nhỏ li ti, kết cấu vững chắc hơn. 

Sàn gỗ được vệ sinh thường xuyên, sàn đá bề mặt bóng lại có giá trị thẩm mỹ độ cứng cao. Hạn chế sâu mọt mốc sàn gỗ, tăng độ chịu lực của sàn đá, gạch, bê tông. 

Đánh bóng sàn giúp gia tăng tuổi thọ
Đánh bóng sàn giúp gia tăng tuổi thọ

Chống thấm và kháng khuẩn: Kết hợp với yếu tố thủ công trong quá trình dọn dẹp. Yếu tố khoa học, công nghệ và hóa học. 

Bảo vệ sàn kỹ càng hơn và ngăn chặn những yếu tố gây hại xâm nhập làm hỏng kết cấu sàn. 

Với sàn nhựa phù kín sơn epoxy, hạn chế tình trạng thấm nước, bảo vệ sàn sử dụng lâu dài. 

Tăng khả năng phản xạ ánh sáng: sàn bóng thì đương nhiên việc phản xạ ánh sáng sẽ tăng lên. Tô điểm không gian tăng tính thẩm mỹ; nhất là đối với những không gian ở sảnh lớn nhà hàng, khách sạn,… 

Giải pháp lâu dài: Từ những lợi ích phía trên thì hẳn là bạn cũng nhận ra. Sàn được bảo vệ cẩn thận khi vệ sinh cũng không tốn quá nhiều công sức, hóa chất. 

Nên có thể giảm thiểu được những nguy cơ như ô nhiễm môi trường hay là đụng phải những chất độc hại. Làm hạn chế môi trường sinh sống và làm việc. 

Vì thế đây vừa được coi là giải pháp xanh và sử dụng lâu dài. Có ý nghĩa đối với những công trình quy mô công nghiệp. 

Đánh bóng sàn là giải pháp lâu dài 
Đánh bóng sàn là giải pháp lâu dài

Vì sao nên lựa chọn đánh bóng sàn tại Binhduongco? 

Chúng tôi là cơ sở có nhiều kinh nghiệm ở phương diện cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn công nghiệp, sàn gỗ, sàn đá…

Binhduongco cam kết với quy trình khảo sát, báo giá rõ ràng. Hơn nữa quy trình đánh bóng sàn cũng được thực hiện nghiêm ngặt. Đánh giá mức độ hư hại và cần thực hiện mài, đánh bóng ra sao cho phù hợp. 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc nhanh chóng để bàn giao công trình. Kết hợp với máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng được nhập khẩu có xuất xứ rõ ràng. 

Dịch vụ chúng tôi cung cấp luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Hỗ trợ dọn dẹp các công trình trước khi đưa vào sử dụng, công trình đang sử dụng

Lựa chọn dịch vụ đánh bóng sàn tại Binhduongco
Lựa chọn dịch vụ đánh bóng sàn tại Binhduongco

Cam kết thực hiện đúng thời gian theo điều khoản đã quy định và đảm bảo an toàn sau khi đánh bóng. 

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ của Binhduongco chúng tôi vui lòng liên hệ theo những thông tin liên lạc dưới đây.

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VỆ SINH BÌNH DƯƠNG

  • Địa chỉ: số 409 Phạm Ngũ Lão (số mới 393 Nguyễn Văn Trỗi), P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.
  • Web: vesinhbinhduong.com – binhduongco.vn – binhduongco.com
  • Điện thoại: 0274.999.7779
  • Hotline/Zalo: 09.4646.9797 – 09.4646.9497 – 09.4646.9197
  • Email: congtyvesinhbinhduong@gmail.com

Vệ sinh công nghiệp Bình Dương

Là đơn vị có hơn 10 năm trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi triển khai dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.